Cách tăng độ ẩm cho sàn gỗ

Cách tăng độ ẩm cho sàn gỗ

Sàn gỗ dễ bị giãn nở nếu độ ẩm không khí trong nhà lên quá 50% vì vậy việc đảm bảo độ ẩm này luôn ở mức tiêu chuẩn để giữ sàn gỗ luôn ổn định và có tuổi thọ lâu dài là cần thiết và điều này cũng chính là thói quen tối giúp sàn gỗ tăng độ chịu ẩm.

Cách tăng độ ẩm cho sàn gỗ

Cách tăng độ ẩm cho sàn gỗ

Sở dĩ sàn gỗ được ưa chuộng tại Việt Nam bởi khả năng có thể chịu ẩm chịu nước của chúng tuy nhiên mỗi loại sàn gỗ khác nhau lại có độ chịu ẩm khác nhau và đây cũng là yếu tố then chốt quyết định tâm lý mua hàng của người tiêu dùng. Sàn gỗ chịu nước chịu ẩm ngày nay có rất nhiều loại.
Thị trường sàn gỗ nước ta với nhiều dòng sản phẩm thuộc các hãng sàn gỗ khác nhau vì vậy tính chống ẩm của mỗi sản phẩm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố kèm theo. Bạn mua được một loại sàn gỗ chịu nước tốt nhưng giữ gìn không tốt cũng sẽ không thể bằng loại sàn chống ẩm vừa nhưng được bảo quản trong điều kiện tốt và phù hợp. Vậy để giúp bạn lắp được loại sàn gỗ chịu ẩm tốt và biết cách bảo quản lâu dài chúng tôi xin chia sẻ một vài bí quyết như sau:

Tìm đúng loại sàn gỗ chịu nước tốt
Chọn dòng sàn gỗ có độ chống ẩm cao có rất nhiều yếu tố bạn phải chú ý quan tâm để chọn đúng được dòng sản phẩm phù hợp nhất. Những tiêu chí đó là tiêu chí về chất, nhà cung cấp và sản xuất, giá sàn gỗ bạn muốn mua so với thị trường chung có tốt không…có thể bạn phải mất rất nhiều thời gian để lựa chọn nhưng bởi sàn gỗ chịu nước tốt sẽ bền vững với thời gian và đồng hành cùng gia đình bạn trong suốt chặng đường dài vì vậy đừng tiếc công để chọn được một dòng sàn gỗ đẹp.

Lắp sàn gỗ còn tùy thuộc nhiều vào ý muốn sử dụng của bạn khi chọn sàn. Bạn muốn lắp sàn gỗ cho gia đình tại phòng khách, phòng ngủ sẽ khác với loại sàn gỗ lắp tại cửa hàng hay tại văn phòng làm việc…

Hãy tìm hiểu kĩ về cấu tạo sàn gỗ bạn sẽ lắp
Trước khi lắp đặt bất cứ loại sàn gỗ nào, bạn nên chú ý thật kĩ tới cấu tạo của dòng sàn gỗ bạn sắp lắp dù là sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên bởi yếu tố cấu tạo cũng là yếu tố then chốt quyết định khả năng chịu ẩm của sàn gỗ. Lõi gỗ có được chế tạo chắc chắn và bền chặt giữa sợi xơ gỗ cùng keo dán gỗ sẽ giúp chống nước tốt hơn không bị phá hủy khi ngâm trong nước trong thời gian dài. Do đó hãy xem xét thật kĩ yếu tố này để chọn được loại Sàn gỗ chịu nước tốt.

Kỹ thuật trong khi lắp sàn có tốt hay không?
Theo đúng quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, luôn luôn cần có một tấm lót sàn cấu tạo từ nylon để đệm ở phần dưới tạo thành các lớp chồng lên đồng thời phải được gắn kết chặt chẽ bởi một lớp băng keo giúp hơi ẩm từ dưới mặt đất không thấm lên bề mặt sàn gỗ. Các nhà thi công khuyến cáo rằng các phần giữa ván sàn gỗ gần với chân tường bạn đừng nên lắp quá khít mà phải chừa ra một khoảng nhỏ để sàn có thể giãn nở khi điều kiện thời tiết khác đi và để ngăn chặn sàn không bị biến dạng.

Đối với hẽm khóa sàn gỗ chịu nước cũng vậy chỉ dùng 1 lớp là không đủ để sàn được lắp khít để hơi ẩm không thấm vào sàn vì vậy cần dùng ít nhất 2 lớp, điều này cũng giúp sàn gỗ chịu được một lực tốt hơn.

Nên bảo quản sàn gỗ thế nào?
Sàn gỗ dễ bị giãn nở nếu độ ẩm không khí trong nhà lên quá 50% vì vậy việc đảm bảo độ ẩm này luôn ở mức tiêu chuẩn để giữ sàn gỗ luôn ổn định và có tuổi thọ lâu dài là cần thiết và điều này cũng chính là thói quen tối giúp sàn gỗ tăng độ chịu ẩm.

Những cách thức khác giúp bạn bảo quản sàn gỗ tốt là áp dụng các loại vật liệu hút được hơi nước, không mở cửa quá lâu trong thời gian dài khi đang mùa nồm, không để nước mưa hắt vào nhà nhiều, sử dụng loại nước lau sàn chuyên dụng và nếu có thể hãy sử dụng điều hòa để điều hòa không khí trong phòng duy trì mức độ ẩm quy định.

Cách tốt nhất là ngay từ khi lắp đặt bạn hãy cân nhắc chọn một loại sàn gỗ cao cấp với độ chịu ẩm tốt để lắp đặt bởi giá thành đi đôi với chất lượng, dù chi phí cao nhưng vẻ sang trọng của sàn gỗ chịu nước sẽ trường tồn cùng thời gian giúp gia đình bạn luôn có chất lượng cuộc sống tốt nhất.