Kinh nghiệm so sánh các thương hiệu sàn gỗ Laminate

Kinh nghiệm so sánh các thương hiệu sàn gỗ Laminate

Công ty Chúng tôi, đơn vị chuyên phân phối các dòng sàn gỗ công nghiệp cao cấp, sàn gỗ Laminate chất lượng cao được nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan, Ba Lan, Đức,..

Kinh nghiệm so sánh các thương hiệu sàn gỗ Laminate

Kinh nghiệm so sánh các thương hiệu sàn gỗ Laminate

Mỗi khi muốn lót sàn gỗ, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sàn gỗ công nghiệp Laminate. Sàn Laminate không chỉ đẹp, thẩm mỹ mà chất lượng cũng tốt hơn so với gạch men và một số sàn gỗ khác. Tuy nhiên, khi lựa chọn mẫu sàn gỗ Laminate, nhiều người sẽ trở nên bối rối khi so sánh giữa các nhà sản xuất. Một số sàn có chất lượng rất tốt, một số sàn ngược lại có chất lượng khá kém. Làm sao để nhận biết được điều đó, làm sao để so sánh các thương hiệu sàn gỗ Laminate với nhau? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Để so sánh sự khác nhau giữa các thương hiệu, đơn giản và dễ dàng nhất đó là bạn hãy so sánh giá sàn gỗ trên mỗi mét vuông giữa chúng.

Người Việt Nam thường có câu: “tiền nào của đó” và nó hoàn toàn đúng trong trường hợp này. Khi bạn trả một cái giá cao hơn nó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được sở hữu loại ván sàn Laminate chất lượng tốt hơn, nhiều lớp gỗ hơn, nhà sản xuất sẽ chú ý nhiều hơn đến những tiểu tiết của ván sàn gỗ. Thông thường sàn Laminate có chất lượng tốt sẽ được cấu tạo nguyên thanh khác hẳn với những sàn Laminate thông thường, được cấu tạo bởi nhiều lớp ván. Với việc cấu tạo bởi một lớp ván đơn lẻ nguyên khối, sàn gỗ công nghiệp Laminate sẽ trông giống sàn gỗ tự nhiên hơn.

Tìm hiểu về cốt gỗ cấu tạo nên sàn gỗ Laminate
Con số càng cao thì sàn gỗ laminate càng chắc, chịu lực tốt và chất lượng càng tốt. Hầu hết sàn gỗ hiện nay đều có khả năng chịu lực trung bình từ 700 – 880 kg/m2, đối với những sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt con số này thường lên đến 950kg/m2. Tuy nhiên, hầu hết các đại lý ván sàn hiện nay sẽ không cung cấp những loại sàn Laminate có khả năng chịu lực lên đến 950kg/m2. Để tìm những loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp như vậy, bạn sẽ cần phải tìm đến những nhà cung cấp lớn, nổi tiếng trên thị trường, chuyên thi công ván sàn cho các công trình thương nghiệp như căn hộ, chung cư, trung tâm thương mại,…

Cấu trúc sàn gỗ Inovar Malaysia

Tìm hiểu về các tiêu chí đánh giá bề mặt
Đối với ngành công nghiệp lót sàn, các sàn gỗ công nghiệp như Laminate thường được ấn định một chỉ tiêu đánh giá riêng, nó gọi là “AC”. Chỉ số AC càng cao thì khả năng chống xước của sàn càng tốt hay nói cách khác sàn sẽ bền chắc hơn. Hầu hết các đại lý sàn gỗ công nghiệp hiện nay đều cung cấp các loại ván sàn có chỉ số chống xước AC đạt chuẩn AC2 hoặc AC3. Nếu bạn muốn sở hữu loại ván sàn Laminate đạt chuẩn AC4 trở lên thì tương tự bạn sẽ phải tìm đến những nhà phân phối sàn gỗ lớn trên thị trường.

Sàn gỗ Inovar mã IV331 Augusta Oak được nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia do Sàn gỗ Chúng tôi phân phối đạt tiêu chuẩn: AC4

Kiểm tra về cơ chế hèm khóa
Sàn Laminate chất lượng thấp thường có cơ chế hèm khóa yếu hơn. Nếu có thể thì bạn nên tự mình kiểm tra về cơ chế hèm khóa của ván sàn. Đầu tiên bạn đặt hai miếng ván sàn cạnh nhau theo khớp nối, sau đó dùng ngón cái và ngón trỏ để thử tách hai miếng sàn gỗ ra. Trong trường hợp hai tấm ván dễ dàng bị tách ra thì tốt nhất là bạn nên tìm kiếm một thương hiệu sàn gỗ khác. Một dấu hiệu để nhận biết sàn chất lượng tốt đó là khi lắp đặt các tấm ván với nhau, phần khóa góc cạnh sẽ tạo nên những đường nối nhỏ, điều này giúp chúng trông giống gỗ tự nhiên hơn.

Hèm khóa sàn gỗ Laminate

Xem xét kết cấu bề mặt của ván sàn
Đối với sàn gỗ tự nhiên bạn sẽ dễ dàng nhận biết được kết cấu của sàn do những vân gỗ thường nổi rõ trên bề mặt. Để kiểm tra trên sàn gỗ công nghiệp Laminate bạn chỉ cần dùng ngón tay lướt nhẹ trên bề mặt ván sàn để cảm nhận. Mặc dù một số khách hàng thích cảm giác mịn màng khi chạm vào bề măt sàn, song sàn Laminate “xịn” thường có kết cấu bề mặt thô hơn, vân gỗ nổi rõ giống với sàn gỗ tự nhiên hơn.

Chú ý đến lớp đế của sàn gỗ
Những sàn gỗ cao cấp thường có cấu trúc lớp đế bên dưới có khả năng chống ẩm, chống thấm nước. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không cần phải lắp đặt thêm bất cứ chất liệu gì bên dưới sàn, vì lớp đế trong cấu trúc của sàn đã được trang bị khả năng chống ẩm. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí, đặc biệt là khi bạn tự lắp đặt sàn.

Để tìm hiểu thêm về lớp đế có khả năng chống thấm nước của sàn Laminate này mọi người có thể xem qua bài viết:

Mẹo nhỏ: Một dấu hiệu khác để nhận biết thương hiệu sàn gỗ Laminate chất lượng cao đó là cam kết bảo hành sản phẩm của hãng tốt.

Sàn gỗ SwissKrono 2594WS do Chúng tôi phân phối có thời gian bảo hành lên đến 20 năm

Công ty Chúng tôi, đơn vị chuyên phân phối các dòng sàn gỗ công nghiệp cao cấp, sàn gỗ Laminate chất lượng cao được nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan, Ba Lan, Đức,..

Để được tư vấn và nhận được mức giá ưu đãi khi mua sàn gỗ SwissKrono, Inovar, Egger, và các thương hiệu ván sàn chất lượng cao khác vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua: