Những loại sàn gỗ tốt nhất hiện nay

Những loại sàn gỗ tốt nhất hiện nay

Về vị thế của sàn gỗ Malaysia trên thị trường Việt Nam chỉ đứng sau sàn Trung Quốc, các loại sàn xuất xứ từ Malay hầu hết đều được người dùng ưa thích bởi chất lượng sản phẩm tốt và sàn gỗ có màu sắc khá đẹp gần giống với sàn gỗ tự nhiên nhất. Tuy nhiên chúng chỉ xếp sau Trung Quốc bởi về mặt giá cả người tiêu dùng Việt Nam vẫn thích hàng giá rẻ hơn.

Những loại sàn gỗ tốt nhất hiện nay

Những loại sàn gỗ tốt nhất hiện nay

Vào thời điểm này khi đã bước vào giai đoạn cuối năm 2016 và sắp sửa chuyển sang 2017, thị trường sàn gỗ Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh với hàng trăm mẫu sàn gỗ đa dạng phong phú đến từ các hãng khác nhau. Chưa kể về dòng san go tu nhien, chỉ đếm sơ qua một lượt các loại sàn gỗ công nghiệp đã lên tới con số hơn 90 loại với giá thành đắt có rẻ có.
Sàn gỗ nào được sử dụng nhiều nhất hiện nay?

Thời điểm hiện tại, sàn gỗ ở nước ta có nguồn gốc từ nhiều nơi với hàng trăm mẫu khác nhau với chất lượng khác nhau, đặc biệt sàn gỗ công nghiệp lại càng phong phú đa dạng về chủng loại xuất xứ. Nếu cần chia nhóm cho các loại này thì sẽ được chia thành 2 nhóm lớn là nhóm sàn gỗ từ sản xuất trong nước và sàn gỗ nhập khẩu từ nước ngoài.

Có nhiều dòng sàn gỗ khác nhau được nhập khẩu từ các nước bạn với rất nhiều giá thành từ loại rẻ tới cao cấp đều có. Sàn gỗ rẻ thường thấy trên thị trường hay có xuất xứ từ Trung Quốc trong khi loại sàn gỗ công nghiệp với giá trung bình thường được nhập từ các nước Hàn, Thái, Malaysia…loại sàn công nghiệp mắc tiền nhất và cao cấp nhất có nguồn gốc từ Châu Âu và giá thành các loại này cũng tương đương với các loại sàn gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ xuất xứ từ Trung Quốc

Một nửa số sàn gỗ trên thị trường Việt Nam hiện nay hầu như được nhập từ Trung Quốc. Tại sao số lượng sàn gỗ của Trung lại phủ sóng rộng như vậy? Bởi sàn Trung Quốc được chăm chú về hình thức và đa dạng về mẫu để người tiêu dùng lựa chọn. Bàn về chất lượng thường khi nghĩ đến hàng Trung, người tiêu dùng sẽ nghĩ ngay tới chất lượng kém nhưng thực sự sàn gỗ có nhiều chất lượng khác nhau với giá thành hợp túi tiền người mua. Tuy vậy cũng phải kể đến điểm trừ của dòng hàng này chính là sàn gỗ Trung Quốc ít bền hơn, chưa được ổn định bằng và chịu nước cũng kém hơn các dòng sàn Châu Âu điều này lý giải cho lý do về giá cả của sản phẩm.

Tuy nhiên sàn gỗ công nghiệp xuất xứ ở Trung Quốc cũng được chia thành nhiều dòng : dòng sản phẩm làm theo dây chuyền Trung Quốc và dòng sản phẩm do các hãng sàn gỗ Châu Âu đặt sản xuất tại Trung theo dây chuyền của họ – chính bởi vậy chất lượng sản phẩm cũng tốt hơn nhiều so với loại sàn gỗ sản xuất trực tiếp tại Trung Quốc, giá thành của loại sản phẩm thứ 2

Sàn gỗ công nghiệp của Trung Quốc có hai loại:một là loại được sản xuất theo công nghệ Trung Quốc và hai là được các hãng uy tín của châu Âu đặt nhà máy sản xuất ở Trung Quốc ví dụ như sàn gỗ Horman, Kronotex … Những loại sàn gỗ này có chất lượng vượt trội hơn hẳn so với sản gỗ được sản xuất theo dây chuyền Trung Quốc, tất nhiên chúng sẽ có mức giá nhỉnh hơn.

Sàn gỗ công nghiệp của Đức

Nhắc tới các sản phẩm của Đức người ta sẽ nghĩ ngay tới chất lượng của sản phẩm bởi lẽ sàn gỗ công nghiệp Đức tại Việt Nam luôn được người dùng tin tưởng tuyệt đối về chất lượng không cần bàn cãi. Các hãng sản phẩm phổ biến là sàn gỗ Kahn Đức, Sàn gỗ Egger, sàn gỗ Wittexhay mới nhất là dòng sàn gỗ Krono Original chiếm tới 15% thị trường bởi tính thuyết phục khách hàng từ kiểu dáng tới màu sắc đầy tính nghệ thuật đầy tinh tế của mình. Sàn gỗ Đức có giá rơi trong khoảng 500.000đ một m2 bởi chất lượng tuyệt vời của chúng có thể chịu nước trong thời gian hơn 1 ngày với độ giãn lên tới 8%.

Được đánh giá là loại sàn gỗ có chất lượng tốt nhất, có khả năng chịu nước cao, khả năng chống trầy tốt, sử dụng trong thời gian dài với màu có độ bền cao chính vì vậy giá thành của loại sàn này cũng cao hơn các loại sàn gỗ khác phù hợp với các gia đình có điều kiện kinh tế khá giả.

Sàn gỗ Malaysia

Tuy là sàn công nghiệp có xuất xứ từ Malyasia nhưng sản phẩm của dòng này khá nổi bởi chúng hầu hết được làm từ những loại gỗ quý và tốt. Sàn gỗ với đầy đủ những ưu điểm nổi trội về độ bền, độ chống trầy chống mài mòn, màu sắc và tuổi thọ có kết cấu ván sàn lên tới 4 lớp. Đặc biệt sàn gỗ công nghiệp malaysia còn giúp bảo vệ tự nhiên và có thể tái chế được.

Về vị thế của sàn gỗ Malaysia trên thị trường Việt Nam chỉ đứng sau sàn Trung Quốc, các loại sàn xuất xứ từ Malay hầu hết đều được người dùng ưa thích bởi chất lượng sản phẩm tốt và sàn gỗ có màu sắc khá đẹp gần giống với sàn gỗ tự nhiên nhất. Tuy nhiên chúng chỉ xếp sau Trung Quốc bởi về mặt giá cả người tiêu dùng Việt Nam vẫn thích hàng giá rẻ hơn.

Sàn gỗ nhập khẩu từ Thụy sĩ

Sàn gỗ Thụy sĩ nổi tiếng nhất phải kể đến sàn gỗ Kronoswiss – một trong những mẫu sàn gỗ công nghiệp tốt nhất. Dù đứng ở phương diện nào từ chất lượng tới màu sắc hay kiểu cách, mẫu loại, Kronoswiss có thể phù hợp với mọi công trình với nhiều phòng cách khác nhau từ cổ điển tới hiện đại, từ đơn giản thanh lịch đến sang trọng quý phái. Độ bền chắc của sản phẩm cao, màu sắc giữa được độ bền đẹp theo thời gian, hầu như không bị mài mòn khó trầy xước, an toàn cho người sử dụng và đặc biệt chịu nước được trong thời gian 72 tiếng không vấn đề gì.Chính bởi những ưu điểm vượt trội như vậy, sàn gỗ Thụy Sĩ đang dần được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn và lựa chọn lắp đặt trong gia đình.

Trên đây là gợi ý về một số loại sàn gỗ tốt để bạn cân nhắc lựa chọn khi tìm hiểu về các loại sàn gỗ. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp để lắp đặt.