Trường mầm non có nên lắp sàn gỗ?

Trường mầm non có nên lắp sàn gỗ?

Sàn gỗ công nghiệp không chỉ được xem là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những không gian như nhà ở, văn phòng, công ty hay xí nghiệp mà cả những ngôi trường mầm non.

Trường mầm non có nên lắp sàn gỗ?

Trường mầm non có nên lắp sàn gỗ?

Để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những bé nằm trong độ tuổi mầm non – lứa tuổi mà bé thường rất hiếu động, thích chạy nhảy mỗi khi vui chơi, nhiều trường mầm non đã quyết định chọn lắp đặt sàn gỗ thay thế cho gạch men hay những loại gạch bóng truyền thống.
Trong chuyên mục tư vấn lựa chọn sàn gỗ lần này, chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn những chất liệu sàn gỗ phù hợp cho môi trường mầm non.

Sàn gỗ nhựa thực chất là loại sàn gỗ giả. Ưu điểm lớn nhất của loại sàn này chính là khà năng chống trầy xước cao, do bề mặt sàn gỗ nhựa có vân sần, nhưng lại rất thuận lợi trong việc lau chùi. Không chỉ dừng lại ở đó, sàn gỗ nhựa lại có độ êm ái cao hơn các loại gạch men khác. Vì vầy, dù bé có bị té ngã cũng không gây chấn thương hay rây ra trầy xước nặng. Đặc biệt, loại sàn gỗ này cũng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Bề mặt sàn gỗ nhựa cũng tạo được cảm giác ấm áp cho đôi bàn chân nhỏ cùa các thiên thần vào mùa Đông. Các mẫu sàn gỗ nhựa đẹp hiện có tại Chúng tôi như:

 

Nhiều trường mầm non cũng sử dụng sàn gỗ tự nhiên nhằm tạo cảm giác ấm áp, tạo cho bé một không gian gần gũi, mềm mại và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quá trình sinh hoạt, học tập của bé.

Tuy nhiên, sử dụng sàn gỗ tự nhiên cũng ẩn chứ rất nhiều nhược điểm, chẳng hạn: Các khe nối liên kết giữa các thanh của sàn gỗ thường không khít nên khi các bé làm đỗ nước hoặc thức ăn, chúng sẽ thẫm thấu vào nền rất nhanh và khó vệ sinh, nếu để lâu ngày thì trường hợp này sẽ càng nghiêm trọng và nó làm ảnh hưởng để giá trị thẩm mỹ của toàn bộ sàn gỗ. Ngoài ra, giá cả thi công, lắp đặt của sàn gỗ tự nhiên thường khá cao so với những vật liệu khác.

Sàn gỗ công nghiệp
Sàn gỗ công nghiệp không chỉ được xem là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những không gian như nhà ở, văn phòng, công ty hay xí nghiệp mà cả những ngôi trường mầm non. Chúng ta có thể thấy, sự xuất hiện của sàn gỗ công nghiệp chính là giải pháp hựu hiệu và tuyệt với cho bạn lựa chọn chất liệu để lát sàn.

Sở dĩ sản gỗ công nghiệp được khách hàng ưa chuộng đến vậy là do các khe gỗ rất khít, hạn chế tối đa tình trạng chống thẫm thấu khi nước hay thức ăn rơi xuống. Ngoài ra, sàn gỗ công nghiệp thường có vân sần chống được trơn trượt, hay trầy xước, phồng rộp khi bé lỡ té ngã. Đặc biệt, loại sàn này rất dể lau chùi, vệ sinh làm tăng tính thẩm mỹ. Và sàn gỗ công nghiệp còn có nhiều màu sắc để bạn có thể tha hồ lựa chọn để lắp đặt cho không gian phòng học hay sinh hoạt của trẻ.

Trên đây là những giợ ý mà nội thất Chúng tôi đưa ra cho mọi người tham khảo để lắp đặp sàn gỗ cho môi trường trường học cho bé vửa bảo đảm tính thẩm mỹ lại vừa an toàn và hợp với từng chi phí.